DN vừa và nhỏ quan tâm điều gì khi chuyển đổi sang hóa đơn điện tử?

DN vừa và nhỏ quan tâm điều gì khi chuyển đổi sang hóa đơn điện tử?

Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 và mới đây nhất là Thông tư 68/2019/TT-BTC quy định lộ trình chi tiết việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy truyền thống, riêng với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các đô thị lớn phải hoàn thành trong năm 2019.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế số, việc hóa đơn điện tử sẽ thay thế toàn diện cho hóa đơn giấy trong giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ là yêu cầu tất yếu của một hệ thống thương mại hiện đại.

Hóa đơn điện tử Tax24 nằm trong gói giải pháp tổng thể về Thuế điện tử (kê khai, nộp thuế điện tử, hóa đơn điện tử…) của Công ty cổ phần CNTT Đông Nam Á (SEATECH). Sản phẩm Hóa đơn điện tử Tax24 có những lợi ích và thế mạnh nhất định, giúp doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm lựa chọn, sử dụng dịch vụ.

Theo những nghiên cứu gần đây của các chuyên gia từ Tax24, hầu hết các Doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn nhiều băn khoăn về việc chuyển đổi, cho dù đại đa số đều không thể phủ nhận những lợi ích đáng kể mà hóa đơn điện tử mang lại. Các Doanh nghiệp vừa và nhỏ thường rất nhạy cảm với các thay đổi từ môi trường kinh doanh. Họ phản hồi rằng thường gặp khó khăn trong việc giải thích cho khách hàng hiểu về tính pháp lý của hóa đơn điện tử.

Một hạn chế khác đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đó là việc đầu tư cơ sở hạ tầng thiết bị công nghệ thông tin, máy tính thường ở mức hạn chế, ngại thay đổi theo xu thế công nghệ. Đồng thời với đó, việc lưu trữ hóa đơn trên một hệ thống không thuộc tầm kiểm soát của doanh nghiệp khiến họ chưa hoàn toàn yên tâm. Những rủi ro về việc mất dữ liệu, mất hóa đơn, lộ thông tin là điều khiến doanh nghiệp e ngại trong việc chuyển đổi theo lộ trình của Bộ Tài chính và Cơ quan thuế.

Việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử sẽ dẫn đến một số vấn đề mà Doanh nghiệp chưa biết cách xử lý, đặc biệt là đối với một số ngành nghề đặc thù (vận tải, xây dựng…), đó là chưa tính đến các chi phí chuyển phát, xác nhận, photo, in ấn các hóa đơn, chứng từ phát sinh khi đối tác yêu cầu.

Hóa đơn điện tử Tax24 có ưu thế lớn trong việc triển khai và hỗ trợ khách hàng với hệ thống CSKH đa kênh chuyên nghiệp (call center 19006630, web chat, social, email support). Với kinh nghiệm trải dài qua nhiều lĩnh vực cốt lõi của nền kinh tế Việt Nam (Tài chính công, Ngân hàng, Kho bạc, Chứng khoán…), hầu như tất cả các vấn đề mà doanh nghiệp đang e ngại đều có thể được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp dễ dàng bởi đội ngũ hỗ trợ viên và chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm từ Tax24.

Với tư cách là đơn vị T-VAN đầu tiên được Tổng cục Thuế cấp phép tại Việt Nam từ năm 2011, và hiện đang là đối tác tin cậy của Tổng cục Thuế trong nhiều dự án Quốc gia như eTax, iHTKK… Tax24 hiểu được các yêu cầu về tính bảo mật cao của dữ liệu hóa đơn và thông tin doanh nghiệp. Tất cả rủi ro về dữ liệu đều được loại trừ, bởi Tax24 có hệ thống hạ tầng công nghệ cao, đảm bảo vận hành liên tục cho số lượng lớn khách hàng doanh nghiệp trên cả nước. Dữ liệu được lưu trữ tại các Data Center lớn nhất Việt Nam, đáp ứng tốt các yêu cầu bảo mật theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Với đặc tính kỹ thuật là Tax24 chạy trên nền tảng server tập trung, nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ cần đăng ký dịch vụ là có thể sử dụng được ngay, không mất công cài đặt hệ thống hay đầu tư thêm máy tính, thiết bị công nghệ.

Đồng thời với đó, Tax24 cam kết lưu trữ dữ liệu hóa đơn theo đúng yêu cầu của Luật Kế toán. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ hoàn toàn e ngại về tâm lý trong quá trình chuyển đổi và lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ.

Chủ động chuyển đổi sang hóa đơn điện tử càng sớm, bài toán về chi phí, nguồn lực và thời gian của doanh nghiệp càng được xử lý nhanh chóng, hiệu quả nhất.

►Bảng giá Phần mềm Hóa đơn điện tử Tax24, xem >TẠI ĐÂY<