Tax24 e-invoice triển khai hóa đơn điện tử cho Bệnh viện Phổi Trung ương

Tax24 e-invoice triển khai hóa đơn điện tử cho Bệnh viện Phổi Trung ương

Với số lượng lên đến hàng nghìn bệnh nhân khám, chữa bệnh mỗi ngày, nhân viên của bệnh viện cần xử lý một cách liên tục, nhanh chóng và chính xác nhằm tránh tình trạng để bệnh nhân phải chờ đợi lâu. Ứng dụng Hóa đơn điện tử là giải pháp giúp tối ưu quá trình xử lý, đáp ứng các yêu cầu của bệnh viện và người bệnh.

Bệnh viện Phổi Trung ương là bệnh viện đầu Ngành trong công tác khám, chữa bệnh chuyên ngành lao và bệnh phổi tại Việt Nam. Với quy mô 39 đơn vị Khoa, Phòng, Trung tâm cùng với hơn 800 giường bệnh, tập thể Ban Lãnh đạo và Cán bộ nhân viên bệnh viện có 02 nhiệm vụ song song là khám chữa bệnh và chỉ đạo thực hiện Chương trình chống lao Quốc gia và 02 lĩnh vực không thể tách rời đó là bệnh lao và bệnh phổi. Theo các quy định và hướng dẫn của Bộ Tài chính, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các cơ sở y tế, khám chữa bệnh của Nhà nước khuyến khích thực hiện việc áp dụng hóa đơn, chứng từ điện tử đối với hoạt động khám, chữa bệnh. Do vậy, việc tự động hóa quy trình xuất hóa đơn tại các bệnh viện là yêu cầu cấp thiết, hữu ích.

Trước đây, việc áp dụng hóa đơn giấy truyền thống tại các bệnh viện gặp một số tình trạng như:
- Bệnh nhân và người nhà có thể phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi để nhận hóa đơn, đặc biệt đối với những trường hợp bệnh nhân có Bảo hiểm y tế.
- Tốn nhiều thời gian, nguồn lực để xử lý số lượng lớn hóa đơn, chứng từ mỗi ngày.
- Tốn kém chi phí in ấn hóa đơn, các chứng từ bệnh viện và chi phí lưu trữ, bảo quản.

Đặc biệt, trong bối cảnh Chính phủ, Ngành Y tế cùng các ban ngành tại Việt Nam và người dân cả nước đang chung tay dồn toàn lực phòng chống dịch Covid-19, việc triển khai ứng dụng hóa đơn điện tử tại Bệnh viện là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần hạn chế phải tiếp xúc trực tiếp, tăng phòng chống nguy cơ lây nhiễm. Việc loại bỏ quá trình in ấn hóa đơn giấy và vận chuyển hóa đơn giấy thông qua nhiều người, nhiều thiết bị máy móc, nhiều địa điểm cũng góp phần giảm thiểu rủi ro lây nhiễm.

Nhận thấy tình trạng này, quyết định áp dụng hóa đơn điện tử là một trong những quyết định sáng suốt, mang tính trách nhiệm cao của Ban Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương đối với công tác ứng dụng công nghệ trong các khâu quản lý, tạo thuận lợi cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong việc hỗ trợ quá trình khám, chữa bệnh được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, thiết thực.

Với những tính năng ưu việt và uy tín, kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ phần mềm về Thuế điện tử, Giải pháp hóa đơn điện tử Tax24 e-invoice của công ty SEATECH đã được Bệnh viện Phổi Trung ương lựa chọn sử dụng sau khi đánh giá đáp ứng tất cả các yêu cầu về tính năng cần thiết và yêu cầu về tính bảo mật của một hệ thống hóa đơn điện tử chuyên nghiệp nhất.

Ứng dụng giải pháp hóa đơn điện tử Tax24 e-invoice sẽ khắc phục toàn bộ tình trạng bất cập đối với loại hình hóa đơn giấy đã sử dụng tại Bệnh viện Phổi Trung ương trước đây, đồng thời thể hiện các ưu điểm vượt trội như:
- An toàn – bảo mật: Tax24 e-invoice kiểm soát dữ liệu hóa đơn điện tử mua vào - bán ra đảm bảo đáp ứng an toàn bảo mật thông tin theo tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu của Tổng Cục thuế quy định cho nhà cung cấp dịch vụ Thuế điện tử.
- Thuận tiện - nhanh chóng – đa nền tảng: Phần mềm Hóa đơn điện tử Tax24 e-invoice có thể dễ dàng sử dụng trên nhiều nền tảng: website (desktop, laptop) và các thiết bị di động, máy tính bảng (mobile app).
- Tích hợp dễ dàng: Hệ thống dễ dàng kết nối để truyền nhận dữ liệu hóa đơn với các phần mềm quản lý nghiệp vụ của Doanh nghiệp.
- Tính tương thích cao: Tax24 e-invoice được thiết kế mềm dẻo, có khả năng tương thích cao, triển khai áp dụng tùy biến được với mô hình quản lý của các loại hình Doanh nghiệp khác nhau (Doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ).

Với hơn 10 năm kinh nghiệm là đối tác trực tiếp xây dựng và triển khai các hệ thống phần mềm Thuế điện tử cho Ngành thuế (eTax), Các hệ thống thu thuế cho hơn 30 ngân hàng trong và ngoài nước, cùng hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử (T-VAN) hiện đang cung cấp cho hàng chục nghìn doanh nghiệp trên cả nước, Tax24 e-invoice mong muốn được đóng góp một phần công sức cùng với Bệnh viện Phổi Trung ương trong công tác hỗ trợ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.