Một số tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Hóa đơn điện tử

Một số tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Hóa đơn điện tử

Sử dụng hóa đơn điện tử đối với mỗi doanh nghiệp không còn là khái niệm mới. Tuy nhiên để lựa chọn một nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, tuân thủ đúng quy định pháp luật, đảm bảo về chất lượng là không đơn giản. Tax24 sẽ chọn lọc một số tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp cân nhắc khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử tối ưu và phù hợp nhất.

Một số điều kiện quan trọng, mang tính chất bắt buộc đối với nhà cung cấp Hóa đơn điện tử được Chính phủ quy định rõ tại các văn bản pháp quy. Cụ thể như sau:
Theo quy định tại Khoản 1 – Điều 32. Lựa chọn tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin để ký hợp đồng cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử của Nghị định 119/2018/ND-CP.
Điều kiện lựa chọn tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin để ký hợp đồng cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và dịch vụ truyền, nhận dữ liệu hóa đơn.

- Về chủ thể theo quy định tại khoản 1 Điều 31 Nghị định này:
+ Là doanh nghiệp, tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

- Về nhân sự:
+ Có nhân viên kỹ thuật trình độ đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin, có kinh nghiệm thực tiễn về quản trị mạng, quản trị cơ sở dữ liệu.
+ Có nhân viên kỹ thuật thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24 giờ trong ngày để duy trì sự hoạt động ổn định của hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử và hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử.

- Về kỹ thuật:
+ Hệ thống thiết bị, kỹ thuật phải bảo đảm cung cấp dịch vụ cho cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng hóa đơn điện tử và bảo đảm kết nối an toàn với Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, trừ thời gian bảo trì. Thời gian bảo trì không quá 2% tổng số giờ cung cấp dịch vụ trong một năm; có khả năng cung cấp dịch vụ thông qua các loại thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh của người sử dụng.
+ Bảo đảm năng lực, khả năng phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các truy nhập bất hợp pháp, các hình thức tấn công trên môi trường mạng để bảo đảm tính bảo mật, toàn vẹn của dữ liệu trao đổi giữa các bên tham gia.
+ Có các quy trình thực hiện sao lưu dữ liệu, sao lưu trực tuyến dữ liệu, khôi phục dữ liệu; bảo đảm có khả năng phục hồi dữ liệu kể từ thời điểm hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử gặp sự cố. Lưu trữ chứng từ điện tử trong thời gian giao dịch chưa hoàn thành với yêu cầu thông điệp dữ liệu điện tử gốc phải được lưu giữ trên hệ thống và được truy cập trực tuyến. Nhật ký giao dịch điện tử phải được lưu trữ theo quy định của pháp luật về kế toán kể từ thời điểm thực hiện giao dịch thành công. Bảo đảm các thông tin lưu trữ trong nhật ký giao dịch được tra cứu trực tuyến trong thời gian lưu trữ.
+ Đáp ứng các yêu cầu về chuẩn kết nối dữ liệu của Bộ Tài chính.

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử

Với đặc điểm chung của các nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, ngoài việc đáp ứng các điều kiện lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/ND-CP quy định. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, các nhà cung cấp còn cần phải đạt được những tiêu chí quan trọng sau:

  • Đường truyền, kết nối với Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế ổn định, thông suốt, an toàn
  • Kiến trúc sử dụng đa tầng (user client, database, server)
  • Khả năng đáp ứng số lượng người dùng cùng một lúc (có nhiều tài khoản user), linh hoạt trong quy trình viết và phê duyệt hóa đơn (nhiều cấp độ/phân quyền người dùng)
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng
  • Đa dạng trong phương thức sử dụng (sử dụng trên nhiều máy tính, nhiều loại trình duyệt, nhiều loại thiết bị thông minh (điện thoại thông minh, máy tính bảng…)
  • Không gian, thời gian lưu trữ trên server, không lo mất dữ liệu, không lo bị đầy bộ nhớ
  • Nâng cấp phiên bản nhanh chóng, tối ưu theo quy định của Nhà nước
  • Cấu trúc bảo mật cao, an toàn tuyệt đối
  • Chi phí sử dụng hợp lý

Hóa đơn điện tử Tax24 đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên, và để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được ổn định và phát triển, các doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ do những nhà cung cấp có uy tín lâu năm và kinh nghiệm triển khai các dự án lớn cấp Quốc gia trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Thuế.
----------
Hóa đơn điện tử Tax24 được xây dựng và cung cấp bởi Công ty CP CNTT Đông Nam Á (SEATECH).

Mọi thông tin về tư vấn và đăng ký sử dụng Hóa đơn điện tử Tax24, Quý khách hàng có thể liên hệ qua fanpage hoặc gọi 024.73050088.
----------
SEATECH là đối tác tin cậy trong nhiều dự án lớn của ngành Thuế, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước, và nhiều ngân hàng lớn.
Thông tin chi tiết về SEATECH: TẠI ĐÂY
----------

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ Tax24
Tham khảo Bảng giá Hóa đơn điện tử Tax24 >>TẠI ĐÂY<<
►www.tax24.com.vn
☎Tổng đài: 024.73050088
----------
📌Tax24 on App Store: TẠI ĐÂY
📌Tax24 on Google Play: TẠI ĐÂY